A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiểu học Phúc Trạch - Hương Khê - Hà Tĩnh: Khối 5 tổ chức giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cấp trường

Hòa chung với khí thế hào hùng của tuổi trẻ cả nước hướng về lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Thực hiện kế hoạch tổ chức giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cấp trường, chiều ngày 26 tháng 3 năm 2021 trường Tiểu học Phúc Trạch - Hương Khê - Hà Tĩnh tổ chức giao lưu “Tuổi thơ khám phá”. Đây là một sân chơi bổ ích và lí thú, giúp học sinh tìm hiểu mở rộng kiến thức và hiểu biết rèn luyện các kĩ năng, phát triển các năng lực, phẩm chất các môn học và các hoạt động giáo dục, hoạt động trải nghiệm cuộc sống. Sự hào hứng, phấn khởi nên đã xua tan cái nóng nực từ phía các em. Đến dự buổi giao lưu Tuổi thơ khám phá, có BGH nhà trường, các thầy cô giáo và nhân viên nhà trường cùng các học sinh từ các khối 3,4,5 cổ vũ cho các đội chơi đến từ khối 5. Sau màn chào hỏi, giới thiệu các thành viên của đội chơi là phần thi thật hấp dẫn với lần lượt các đôi chơi: “Sơn ca”, “Vàng Anh”, “Vành Khuyên”, “Họa Mi” đã cố gắng hết mình trong các phần “Khởi động” - Ghép tranh theo chủ đề, ghép tranh nhanh và chính xác. Diễn đạt ý nghĩa bức tranh trôi chảy. Với 4 đội mỗi đội được một đề tài theo số thăm bốc được trong mỗi phong bì đó là chủ đề về môi trường, phòng chống COVID 19, chủ đề gia đình....Kết thúc phần khởi động cả 4 đội “Sơn ca”, “Vàng Anh”, “Vành Khuyên”, “Họa Mi” đều hoàn thành và nêu ý nghĩa, nội dung từng bứa tranh. Các em phấn khởi nên diễn đạt rất tốt. Tiếp đến là phần thi khám phá cũng hào hứng không kém. Các em làm nhanh trên bảng con. Sau khi người dẫn chương trình đọc từng câu hỏi thuộc các lĩnh vực kiến thức.

Cuối cùng phần thi hấp dẫn nhất vẫn là  phần thi “Tài năng”.  Với sự cổ vũ nhiệt tình của các thầy cô giáo và các bạn. Các đội thể hiện hết mình bằng những lời ca tiếng hát, tiểu phẩm ....theo chủ đề các em bốc thăm được. 

Tổng kết ca 3 phần thi, BTC đã trao giải nhất cho đội “Sơn Ca” đến từ chi đội 5A giải nhì cho đội “Họa Mi” cũng đến từ chi đội 5A ,giải 3 cho đội “Vành Khuyên” đến từ chi đội 5B và  giải khuyến khích dành cho đội  “Vàng Anh” cũng đến từ chi đội 5B. Chương trình kết thúc lúc 17 giờ cùng chiều, các em ra về trong sự phấn khởi và háo hức và còn muốn tham gia nhiều hoạt động nữa. Buổi giao lưu "Tuổi thơ khám phá” của khối 5 trường Tiểu học Phúc Trạch thành công tốt đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh buổi giao lưu:


Tác giả: Thái Thị Thu Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan