NGÀNH GD&ĐT:Tổ chức thành công Hội thi cán bộ thư viện giỏi cấp cho CBTV các trường THPT, THCS và cấp TH.

Thứ năm - 17/10/2013 10:25
NGÀNH GD&ĐT:Tổ chức thành công Hội thi cán bộ thư viện giỏi cấp cho CBTV các trường THPT, THCS và cấp TH.

NGÀNH GD&ĐT:Tổ chức thành công Hội thi cán bộ thư viện giỏi cấp cho CBTV các trường THPT, THCS và cấp TH.

Thực hiện Công văn số 835/SGDĐT-GDTrH, ngày 23/7/2013 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh v/v tổ chức Hội thi Cán bộ, giáo viên thư viện giỏi cấp tỉnh năm học 2013-2014; kế hoạch công tác tháng 10/2013, ngày 10 tháng 10 năm 2013, Phòng GD&ĐT Hương Khê phối hợp với các trường THPT trong huyện đã tổ chức Hội thi Cán bộ, giáo viên thư viện giỏi năm học 2013-2014.
         Hội thi được đón tiếp đoàn của Phòng GDTrH Sở GD&ĐT Hà Tĩnh do đ/c: Nguyễn Ngọc Lạc, Trưởng Phòng GDTrH làm trưởng đoàn; Đ/c Hoàng Công Lý, Phó CTUBND huyện; đ/c Võ Văn Trình, Trưởng Phòng VHTT; đại diện Ban Tuyên giáo HU, các ban ngành thuộc UBND huyện Hương Khê. Về tham dự hội thi có 10 thí sinh là cán bộ thư viện của các trường THPT, Tiểu học và Trung học cơ sở trong toàn huyện.
        Với 03 phần thi đó là:
        Lý thuyết (bằng hình thức trắc nghiệm): với 30 câu hỏi liên quan đến các văn bản pháp quy về công tác thư viện trường học và yêu cầu nghiệp vụ, kỹ thuật chuyên môn thư viện như bổ sung, đăng ký, mô tả, phân loại tài liệu, tổ chức bộ máy tra cứu, vốn tài liệu, tổ chức phục vụ bạn đọc, công tác thư mục, tin học hóa thư viện.
        Thực hành: thí sinh được lựa chọn một trong hai hình thức; Giới thiệu sách hoặc điểm sách theo chủ đề.
        Sáng kiến kinh nghiệm: Mỗi thí sinh còn phải có 01 sáng kiến kinh nghiệm về việc nâng cao hiệu quả, giải pháp cụ thể trong công tác thư viện trường học trên cơ sở điều kiện thực tế của đơn vị…
        Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã công nhận danh hiệu cán bộ, giáo viên thư viện giỏi năm học 2013 - 2014 cho 10 thí sinh, trong đó và trao 01 giải Nhất cho Trần Thị Lam- trường TH Hương Vĩnh; 02 giải Nhì cho Lê Thị Quỳnh Trang- trường THCS Thị Trấn và Hoàng Thị Ninh- trường THPT Hương Khê; 03 giải Ba (Hoàng Thị Vân- trường THCS Phúc Đồng, Phan Thị Hải- trường THCS Hương Giang, Nguyễn Thị Hiền- trường THPT Phúc Trạch) và 04 giải Khuyến khích cho các thí sinh. Thí sinh đạt giải cao sẽ được tiếp tục bồi dưỡng để tham gia cuộc thi cán bộ thư viện giỏi cấp tỉnh.Tặng hoa và trao giải cho các thí sinh đạt giải
           Hội thi sẽ là một điểm nhấn quan trọng trong công tác xây dựng và nâng cao hiệu quả hoạt động thư viện trường học; nâng cao văn hóa đọc trong giáo viên, học sinh ở các cấp học. Tiếp cận và xây dựng thư viện các trường học theo mô hình thư viện thân thiện, thư viện xanh, thư viện góc lớp...; tạo điều tối đa cho giáo viên, học sinh được đọc, tham khảo và tra cứu tài liệu thuận tiện nhất. Thông qua Hội thi lần này để khởi động và từng bước xây dựng thư viện đạt chuẩn theo các tiêu chí của Quyết số 01/2003/QĐ-BGDĐT.
                                           
  Trịnh Xuân Lợi- Lê Hữu Tân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN MỚI NHẤT

HÌNH ẢNH

VIDEO CLIP

Loading the player...

MỜI QUẢNG CÁO

QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Hôm nayHôm nay : 63

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2027

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 92533