A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚC TRẠCH TỔ CHỨC BUỔI TỌA ĐÀM CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/

Hòa chung trong không khí cả nước vui tươi chào đón Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, đây là ngày hội quan trọng nhằm tôn vinh nghề dạy học, tôn vinh các nhà giáo; những người làm công tác giáo dục; đồng thời thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với "những kĩ sư tâm hồn". Mặc dù trong đại dịch covid-19 nhưng để động viên tinh thần các cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Phúc Trạch long trọng tổ chức tọa đàm kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021).

Mở đầu chương trình là văn nghệ chào mừng sẽ mang đến những lời ca, tiếng hát từ các Chi đội 1B, 3D, 5A, 5B:

 

Tiếp theo chương trình đ/c Nguyễn Văn Phương (Hiệu trưởng) lên khai mạc buổi lễ, cùng với đó đ/c Lê Thị Hà Giang đọc lịch sử Ngày Nhà giáo Việt nam và Phát động phong trào thi đua của nhà trường trong thời gian tới. Đây cũng là dịp để các thầy cô giáo trong ngành giáo dục thêm tự hào về truyền thống của ngành, cố gắng nỗ lực vượt qua thử thách và khó khăn, nguyện làm tròn nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ, giáo dục thế hệ trẻ, trong sự nghiệp trồng người góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam ta hôm qua, hôm nay và mai sau.

Dân tộc ta vốn có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”; “Uống nước nhớ nguồn”, truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam nói chung, người dân Phúc Trạch xã nhà nói riêng.Chính vì vậy, đến dự buổi tọa đàm không thể thiếu được những lời phát biểu từ lãnh đạo địa phương, các bậc phụ huynh đã đồng hành cùng nhà trường trong thời gian qua cũng như những tâm sự đại diện cho toàn thể Hội đồng giáo viên góp phần vào buổi lễ.

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay, có một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, ấy là nghề giáo. Chẳng biết ai đã yêu quý gọi những người thầy giáo, cô giáo là những người chèo đò thầm lặng mà sao cao đẹp quá để cả một đời người lái đò đưa những chuyến đò sang sông đến bến bờ tri thức bằng nhiệt huyết của một tấm lòng. Đó chính là những ca từ thật đẹp, mang đầy ý nghĩa ca ngợi nghề nhà giáo cao quý, nghề nghiệp trồng người của những thầy giáo, cô giáo đã và đang đứng trên bục giảng thân thương. Có lẽ không một sự so sánh hay từ ngữ nào có thể đủ sức để thể hiện những công lao to lớn, sự tận tụy của những người lái đò thầm lặng ấy.Đó là những lời nói âm vang của thầy Hiệu trưởng cùng với lời bế mạc khép lại buổi tọa đàm hôm nay.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Phượng
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan