A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Phúc Trạch tổ chức thi và vinh danh "Trạng nguyên Tiếng Việt" năm học 2019- 2020

Như chúng ta đã biết: Dân tộc Việt Nam từ xưa đến nay đã có truyền thống hiếu học, lịch sử dân tộc trải qua mấy ngàn năm luôn ghi danh những tấm gương xuất sắc nhất trong con đường khoa bảng làm rạng danh quê hương đất nước. Chính vì vậy, hội thi “Trạng nguyên Tiếng Việt” của trường TH Phúc Trạch được tổ chức theo theo công văn số159/QĐ-BTC ngày 09 tháng 09 năm 2019 của BTC cuộc thi “ Trạng nguyên Tiếng Việt” trên Intene cho HS Tiểu học vào hai ngày 18/5 và 19 tháng 5 năm 2020. Hội thi nhằm tái hiện lại truyền thống của cha ông ta ngày xưa; và cũng là một sân chơi trí tuệ, bổ ích giúp cho các em thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo, rèn luyện kỹ năng tư duy lôgic, xử lý tình huống… Đồng thời, giáo dục các em về truyền thống hiếu học và khoa bảng của cha ông ta từ ngàn đời nay, đề cao tinh thần tôn sư trọng đạo của dân tộc. Đồng thời phát huy tính sáng tạo sự thông minh cũng như kịp thời động viên khuyến khích những nhân tố tiêu biểu trong học tập.

Chính vì thế; vào ngày sáng ngày 25 tháng 5 năm 2020, Ban tổ chức Hội thi “Trạng nguyên Tiếng Việt” đã lựa chọn và vinh danh cho 59 em đạt giải từ khối 1 đến khối 5. Trong đó, đặc biệt em Nguyễn Quang Lộc học sinh lớp 3B đạt giải nhất với số điểm 300/300 điểm với thời gian 2 phút 41 giây.

Hội thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi” năm học 2019 – 2020; tuy lần đầu tiên tổ chức nhưng được sự đón nhận và hưởng ứng tích cực của học sinh toàn trường và các bậc phụ huynh. Những trải nghiệm tại hội thi hôm nay sẽ là những cảm xúc đặc biệt đối với các em học sinh về sự chính trực , công bằng và vinh quang của việc học. Hội thi còn giúp học sinh hiểu biết và vun đắp tình yêu lịch sử, truyền thống hiếu học của cha ông ta bao đời nay. Nhà trường cũng sẽ thực hiện chương trình này hằng năm nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh có cơ hội được giao lưu, học hỏi và góp phần giáo dục toàn diện cho các em.

Học sinh tham gia cuộc thi

Tổ chức lễ trao giải

Tác giả: Phan Thanh Nhàn