A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Phúc Trạch với cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ"

“Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” là cuộc thi nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020). Các bạn học sinh của các trường tiểu học trong cả nước nói chung và trường tiểu học Tân Mai nói riêng háo hứng tham gia cuộc thi. Cuộc thi là dịp để thiếu nhi Việt Nam trong và ngoài nước tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ, thể hiện lòng kính yêu đối với Bác, từ đó khích lệ các em thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác dạy bằng những hành động, việc làm cụ thể.

Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - thiếu nhi với Bác Hồ” được tổ chức dưới 3 hình thức: Thi vẽ tranh với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”; thi viết với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” và phần thi trực tuyến.

Để cuộc thi được lan tỏa, trường Tiểu học Phúc Trạch đã thường xuyên cập nhập trên các kênh thông tin của trường để phụ huynh được biết và động viên các con em của mình tham gia.

Ngay sau khi được triển khai, chỉ sau thời gian ngắn, cuộc thi đã nhận được sự tham gia đông đảo và tích cực của các em học sinh trường tiểu học Phúc Trạch. Đây thực sự là một sân chơi hấp dẫn, bổ ích để các em thiếu nhi được thể hiện tình yêu và hiểu biết của mình về Chủ tịch Hồ Chí Minh và tình cảm của Bác Hồ với thiếu nhi, của thiếu nhi Việt Nam với Bác Hồ.

Cuộc thi không chỉ là một sân chơi để các em học sinh thỏa sức sáng tạo mà còn có tác dụng giáo dục truyền thống sâu sắc, hun đúc trong tâm hồn trẻ thơ về một tấm gương vĩ đại từ đó các em không ngừng phấn đấu, học tập, rèn luyện, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Nhờ tổ chức và thực hiện tốt cuộc thi nên kết thúc vòng loại trường Tiểu học Phúc Trạch đạt giải Nhất toàn huyện, góp phần giúp huyện Hương Khê đạt giải Nhất toàn tỉnh.


Tác giả: Trần Thị Thu Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan