TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚC TRẠCH: Tổ chức tuyên truyền kĩ năng phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích năm học 2021-2022

Thực hiện văn bản số 326/ KH- Bộ giáo dục đào tạo ngày 1/4/2021 Bộ giáo dục đào tạo về kế hoạch triển khai công tác tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước đối với trẻ em, học sinh. Kế hoạch số 61/KH- UBND ngày 19/4/ 2021 của UBND Huyện về kế hoạch phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước. Công văn số 789/PGDĐT ngày 28 tháng 10 năm 2021của phòng giáo dục và đào tạo Hương Khê về việc hướng dẫn tổ chức giao lưu, tuyên truyền kĩ năng phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước năm học 2021-2022. Được sự cho phép của BGH, Tổng phụ trách Đội chiều ngày 5 tháng 11 năm 2021. Lớp 5B tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề: “An toàn cho nụ cười ngày mai”.

Theo đó, tai nạn đuối nước ở trẻ em là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong và di chứng tàn tật suốt đời cho trẻ và phần lớn các trường hợp đuối nước ở trẻ em xảy ra là do thiếu kiến thức về cách phòng chống đuối nước và sự bất cẩn của người lớn. Bởi vậy, kiến thức về phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em là vấn đề đang rất được quan tâm tại địa phương hiện nay.

Về dự và chỉ đạo có Thầy giáo Nguyễn Văn Phương BTCB - Hiệu trưởng nhà trường có lời phát biểu và giao lưu với các em.

Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành luật ATGT, xây dựng văn hóa giao thông cho học sinh khi tham gia giao thông, hạn chế đến mức thấp nhât các hành vi vi phạm pháp luật ATGT và phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước liên quan đến học sinh. 100% học sinh ký cam kết chấp hành luật giao thông và thực hiện nghiêm các nội dung cam kết; hàng ngày tuyên truyền 15 phút đâu buổi học hoăc nghỉ giải lao giữa các tiết học bằng hình thức trình chiếu các slide theo chủ đề " Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông - Nét đẹp văn hóa giao thông học đường" " Đi xe dàn hàng ngang " "Đội mũ đến trường - giữ trọn ước mơ" " phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước " .

Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền về phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích:

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao hiểu biêt và ý thức chấp hành luật ATGT, xây dựng văn hóa giao thông trong trường học. Qua đó mỗi học sinh sẽ trở thành tuyên truyền viên tích cực tới gia đinh và cộng đồng, góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông và phòng tránh tai nạn đuối nước. Chính vì vậy, việc đảm bảo an toàn phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ là nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc giáo dục trẻ.

Tác giả: Thái Thị Thu Hiền