A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Phúc Trạch tổ chức tập huấn và triển khai dạy học trực tuyến cho học sinh trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (Covid-19) gây ra, nhiều trường học trong cả nước nói chung, trong tỉnh Hà Tĩnh nói riêng đã áp dụng biện pháp học tập trực tuyến để giúp học sinh tiếp tục học tập trong điều kiện nghỉ học tập trung tại trường. Được sự chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê, Trường Tiểu học Phúc Trạch đã tổ chức tập huấn dạy học trực tuyến cho cán bộ giáo viên.

Dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu và lòng nhiệt huyết của tập thể GV trong trường với mong muốn làm thế nào để hướng dẫn HS học tập, ôn luyện kiến thức tại nhà một cách có hiệu quả nhất nhiều hình thức ôn luyện kiến thức cho học sinh được các thầy cô đưa ra như: giao bài cho học sinh bằng phiếu bài tập được gửi về nhà học sinh. Hình thức này sẽ được đông đảo học sinh cùng tham gia tuy nhiên việc kiểm tra bài học sinh làm sẽ gặp rất nhiều khó khăn, ngoài ra hình thức ôn bài cho HS theo cách này không gây được hứng thú cho HS. Nắm bắt được vấn đề này các thầy cô đã đưa ra nhiều hình thức học như: học qua zalo của nhóm lớp, học qua các phần mềm dạy trực tuyến trên mạng và học tập cùng thầy cô giáo của mình trên lớp học trực tuyến do chính các thầy cô trực tiếp giảng dạy. Nhớ lại những buổi đầu khi cho học sinh học tập trực tuyến GV gặp rất nhiều khó khăn vì chưa được sự quan tâm của các bậc phụ huynh, số học sinh tham gia học trực tuyến chưa nhiều nhưng nhờ sự vận động, tuyên truyền của giáo viên, phụ huynh học sinh đã nhận thức được vai trò, tác dụng của việc học trực tuyến nên đã tạo điều kiện để con em mình tham gia học tập trực tuyến. Đến nay số lượng học sinh tham gia học trực tuyến ngày càng đông, các em rất hứng thú với hình thức học tập này và việc ôn tập, củng cố kiến thức của học sinh có hiệu quả hơn. Điều đặc biệt là lớp học trực tuyến không chỉ có học sinh tham gia học mà còn có cả phụ huynh học sinh cũng tham gia học cùng con. Việc học tập trực tuyến của học sinh dù mới mẻ với các em song đã có nhiều kết quả nhất định trong việc ôn tập kiến thức tại nhà cho học sinh trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19 này.


Tác giả: Phan Song Thoa
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan