A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚC TRẠCH TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2021-2022 TRONG ĐIỀU KIỆN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19.

Hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng năm học mới của toàn ngành giáo dục, sáng 05/9/2021 trường Tiểu học Phúc Trạch tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022 nghiêm túc, trang trọng, đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch Covid – 19 theo các văn bản hướng dẫn của cấp trên. Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Lễ khai giảng năm học mới được phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình Hà Tĩnh HTTV tại trường THCS Lê Văn Thiêm – TP Hà Tĩnh. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn nên các em học sinh đã tham gia Lễ giảng năm học mới phát sóng qua truyền hình đầy đủ, nghiêm túc.

Đúng 7 giờ ngày 5/9, là Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, ngày khai giảng năm học mới 2021 - 2022. Năm học này bắt đầu thật đặc biệt khi đại dịch Covid hoành hành khiến nhiều học sinh và thầy cô không thể trực tiếp tới trường. Mặc dù vậy, tất cả học sinh trườngTH Phúc Trạch đã cùng dự một lễ khai giảng năm học 2021-2022 theo cách rất đặc biệt, chưa có tiền lệ: Lễ khai giảng chung cho học sinh toàn tỉnh, được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Tĩnh.

 

Học sinh, phụ huynh học sinh và các thầy giáo, cô giáo đã có một lễ khai giảng ấn tượng với nhiều cảm xúc trước màn hình tivi với đầy đủ các nghi thức trang trọng, song cũng cảm nhận được nhiều tình cảm và những gửi gắm từ các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Hà Tĩnh.Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu "Với phương châm "không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau", chúng tôi đã phối hợp với các nhà trường thường xuyên gọi điện thăm hỏi, động viên, tạo mọi điều kiện về vật chất, kỹ thuật để các em có một buổi khai giảng trực tuyến ý nghĩa. Dù tiếc là không được đến trường gặp gỡ thầy cô, bạn bè như mọi năm, nhưng Lễ khai giảng năm nay sẽ là kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời học sinh của các con.

Hai em học sinh dự lễ khai giảng qua máy tính của mình

Chúc các em sức khỏe để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Và nhớ lời bác Hồ căn dặn. Dù khó khăn đến mấy chúng ta cũng học tốt, lao động tốt.

BGH nhà trường nhận bó hoa tươi thắm từ lãnh đạo xã Phúc Trạch


Tác giả: Thái Thị Thu Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan