A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚC TRẠCH TỔ CHỨC DẠY HỌC TRỰC TUYẾN CHO HỌC SINH - "DỪNG ĐẾN TRƯỜNG NHƯNG KHÔNG DỪNG VIỆC HỌC"

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trường Tiểu học Phúc Trạch đã tổ chức việc dạy học trực tuyến trong thời gian học sinh nghỉ học ở trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Ngay từ khi có dịch COVID-19, nhà trường chỉ đạo cho tất cả các đồng chí giáo viên giao bài cho học sinh dưới nhiều hình thức: Photo bài cho học sinh, gửi bài qua Zalo, qua gmail,… nhằm củng cố kiến thức cho học sinh.

Sang tháng 3, giáo viên nhà trường chủ động xây dựng các video ôn lại kiến thức đã học cho học sinh. Toàn bộ số video này được đăng tải trên trang thông tin của trường.

Sau khi được tập huấn các phần mềm dạy học trực tuyến như Zoom Cloud Meeting, Vietel Study, Elearning,… giáo viên nhà trường đã tổ chức triển khai dạy và học trực tuyến trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp. Việc dạy học trực tuyến có nhiều thuận lợi, học sinh không phải đến trường nhưng vẫn có thể tiếp thu đầy đủ kiến thức cơ bản do thầy, cô giáo truyền đạt với những sáng kiến, phương pháp dạy học mới, có sự tương tác giữa thầy, cô giáo và học sinh. Bài giảng trực tuyến của các thầy, cô giáo rất ngắn gọn, dễ hiểu. Học trực tuyến có nhiều điều khác lạ, hấp dẫn so với học ở trường, ở lớp. Học sinh có thể chia sẻ bài tập cho các bạn một cách dễ dàng qua mạng.


Tác giả: Phan Song Thoa
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan