A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚC TRẠCH: Những suất cơm nghĩa tình tại khu cách ly xã Phúc Trạch

           Hiện nay, tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp ở các thành phố lớn, người dân lao động ở khắp mọi miền thi nhau quay trở về quê hương để tránh dịch ngày càng nhiều. Trước tình hình này, các tổ chức chính quyền đã thực hiện ra soát và tiến hành cách ly nghiêm ngặt những trường hợp này để đề phòng sự lây lan của dịch bệnh. 

Thắm tình đoàn kết với yêu thương

San sẻ tình yêu khắp mọi miền

Tiểu học Phúc Trạch luôn tiếp bước

Đây lùi dịch bệnh cùng nhân dân

Sức người, sức của cùng tình thân

Nhắn  gửi toàn dân trên địa bàn

Dẫu dịch ra sao “Ta không sợ”

Chỉ cần đoàn kết ắt thành công.

Để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh, các tổ chức, thôn xóm đã cùng nhau sẻ chia những bữa cơm, những chén nước nhỏ để động viên tinh thần con em mình. Và Trường Tiểu học phúc Trạch cũng là một trong những tổ chức luôn đi đầu trong các phong trào. Điều này được thể hiện rõ trong các hoạt động trường đã làm được. Bên cạnh kêu gọi mọi người thực hiện tốt Chỉ thị 5K của chính phủ mọi lúc mọi nơi, sáng này, ngày 10/8/2021 công đoàn Tiểu học Phúc Trạch đã phát động phong trào ủng hộ sức người, sức của để nấu gần 90 suất cơm gửi tới con em đang cách ly trên địa bàn xã Phúc Trạch.

 

Các hình ảnh công đoàn Trường Tiểu học Phúc Trạch đang nấu những suất cơm gửi tới con em đang cách ly trên địa bàn xã Phúc Trạch.

Những suất cơm nhỏ nhưng cất dấu trong đó là sự sẻ chia, những tình cảm thân thương của các anh chị em trong công đoàn trường  động viên những con em đang cách ly trên địa bàn hãy mạnh mẽ trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh. Hoạt động ý nghĩa và đầy tính nhân văn này được sự đồng tình ủng hộ của 100% anh em trong công đoàn. Ai cũng có tinh thần trách nhiệm cao, mỗi người một nhiệm vụ cùng nhau hoàn thành các suất cơm và trao đến tay cho những đang cách ly trong buổi sáng.

 

Ấm lòng tình người trong những tháng ngày dịch bệnh covid đang hoành hành khốc liệt trên giải đất Việt Nam nhỏ bé, Trường Tiểu học Phúc Trạch nói riêng và các đoàn thể, ban ngành nói chung vẫn luôn sôi nổi và tràn đầy  nhiệt huyết trong mọi phong trào chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Dịch chưa được dập tắt thì ý chí của chúng ta chưa bao giờ mất đi. Chúng ta vẫn luôn hi vọng dịch bệnh có thể được dập tắt sớm nhất có thể. Và việc đó có thực hiện được hay không là phụ thuộc vào ý thức của người dân. Chúng ta hãy luôn xem dich bệnh như là một cuộc chiến và chỉ có đoàn kết và tuân thủ mọi quy định của Đảng và nhà nước thì chúng ta mới chiến thắng đại dịch này.


Tác giả: Võ Thị Công
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan