A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚC TRẠCH: Khởi động sân chơi bổ ích với cuộc thi "Trạng Nguyên Tiếng Việt" năm học 2021-2022

Nhằm giúp các em thấy được truyền thống hiếu học của người Việt Nam và tìm hiểu thêm được những nét đẹp của tiếng Việt, một sân chơi bổ ích mang tên Trạng Nguyên tiếng Việt đã được tổ chức. Qua nhiều năm hoạt động, chương trình đã thu hút được đông đảo các em học sinh tham gia. Trường TH Phúc Trạch - Hương Khê - Hà Tĩnh là một trong những trường luôn có số học sinh tham gia dẫn đầu tốp của huyện.

Trạng Nguyên Tiếng Việt đã góp phần tạo môi trường cho học sinh tiểu học trau dồi kiến thức cũng như tăng vốn tiếng Việt của mình. Một điểm được các bậc phụ huynh hết sức ủng hộ là đây là một trong những cuộc thi mang tính chất thuần Việt. Việc tạo nên một không gian vui chơi giải trí lành mạnh, tích cực, góp phần đẩy lùi các trò chơi độc hại, bạo lực, gây tác động xấu đến thiếu nhi. Thông qua việc đi sâu và tìm hiểu về chữ của người Việt, học sinh mới khám phá được nét đẹp của tiếng Việt, từ đó hình thành nên tình yêu của các em dành cho tiếng mẹ đẻ. Các em sẽ tự hình thành cho mình ý thức giữ gìn và phát huy những nét đặc sắc của hồn Việt. Ngoài những ý nghĩa nhân văn của cuộc thi, trạng nguyên tiếng Việt còn có mục đích khác khi đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc giảng dạy và học tập trong nhà trường. Cuộc thi đã tạo điều kiện cho học sinh làm quen và sử dụng internet là một phương thức học tập đang được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Tạo ra một sân chơi bổ ích về tiếng Việt, bắt đầu từ cấp độ nhỏ nhất là Trạng Nguyên tiếng Việt lớp 1 vòng 1, Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 2 vòng 1 các em nhỏ đã có thể tham gia vào việc học tập, rèn luyện, cũng như phát triển ngôn ngữ- một điều tối quan trọng cho tương lai các em sau này. Việc tham gia vào các cuộc thi như thế này sẽ tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh học tập, giao lưu, không gây áp lực cho học sinh, gia đình và nhà trường.

 

Còn gì tuyệt vời hơn khi chúng ta có thể tạo ra được một sân chơi mang đậm chất Việt Nam qua cái tên Trạng Nguyên tiếng Việt. Tinh thần hiếu học, yêu chữ đất mẹ ngay từ xa xưa đã hình thành trong con cháu Lạc Hồng. Nay được phát triển mạnh mẽ hơn và đất nước sẽ có thêm những mầm tài năng từ những cuộc thi như vậy.

Năm học 2021_2022 là một năm học cực kỳ khó khăn, thách thức do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Các em chưa được đến trường để tham gia các hoạt động dạy và học. Nhưng với sự nhiệt tình hướng dẫn của các thầy cô và sự say mê, yêu thích sân chơi này của các em học sinh nên tham gia hưởng ứng rất sôi nổi. Mong đại dịch sớm được đẩy lùi để cô, trò chúng mình gặp lại nhau các em nhé! Chúc các em luôn chăm ngoan, học giỏi!


Tác giả: Hồ Thị Thanh Thơm
Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan