A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚC TRẠCH- HƯƠNG KHÊ- HÀ TĨNH, TỔ CHỨC DẠY HỌC TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Căn cứ văn bản 5993/UBND tỉnh Hà Tĩnh. Thực hiện kế hoạch liên ngành số 1736/KHLN - SGD ĐT - SYT ngày 11/9/2021.Thực hiện KH số 126/KH - UBND ngày 14/9/2021 của UBND huyện Hương Khê về việc tổ chức dạy học trong tình hình mới và nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covd 19.

Năm nay là một năm học vô cùng đặc biệt khi dù đã khai giảng trực tuyến từ ngày 5 tháng 9 nhưng phải đến hôm nay 20 tháng 9 học sinh mới chính thức được đến trường trở lại. Có thể vì sự chờ đợi ấy mà không khí của ngày nhập học cũng thêm phần khó quên. Sau thời gian nghỉ học dài ngày, khi mà cả nước đang căng mình chống dịch, hôm nay là ngày các em đến trường đầu tiên được gặp thầy cô, bạn bè. Tất cả các em đến trường đều thực hiện tốt 5K. Các em được bố mẹ chở đến cổng trường được các chú công an, đại diện các ban nghành cấp xã ...và các thầy cô giáo chào đón các em và hướng dẫn các em rửa tay và được cán bộ y tế đo thân nhiệt trước khi vào lớp. Các em vào lớp, lớp nào ở lớp đó, phân luồng học sinh đi vệ sinh đảm bảo giữ khoảng cách, bố trí lệch giờ khi đến trường và ra về, không để tập trung đông người trước cổng trường.

Buổi học đầu tiên của các em học sau thời gian nghỉ dịch

Có thể nói, sau nhiều ngày trăn trở, nổ lực của tập thể  giáo viên  nhà trường và sự đồng sức, đồng lồng của quý bậc phụ huynh, sự quan tâm và chỉ đạo của các ban ngành cấp xã  trường Tiểu học Phúc Trạch đã tổ chức lễ đón học sinh trở lại trường trong niềm vui, niềm háo hức của con trẻ, sự tận tâm của các cô giáo trong nét phấn đầu tiên đã để lại cho các em nhiều giờ học hay và những cảm xúc thật khó tả.

Nhà trường phối hợp với các đ/c Công an, quân sự, phụ nữ và cán bộ Y tế trên địa bàn xã hướng dẫn, giúp đỡ đo thân nhiệt, phân luồng cho các em học sinh trước cổng trường

Cũng trong ngày hôm nay nhân dịp trung thu các ban nghành cấp xã phối hợp với các mạnh thường quân đến tặng quà cho các em học giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.  

Các ban nghành cấp xã phối hợp với các mạnh thường quân đến tặng quà cho các em học giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.  

Trong tất cả các mùa đón học sinh tựu trường thì năm nay là hồi hộp, là khắc khoải, là lo âu, là yêu thương nhiều hơn bao giờ hết! Cô chúc các em chăm ngoan học giỏi; một năm học với bao nhiêu khó khăn và thách thức, cô trò chúng mình cùng cố gắng vượt qua để đạt được nhiều kết quả cao nhất. Cứ mỗi lớp học sẽ là một "pháo đài" chống dịch và cô trò chúng ta sẽ là những "chiến binh" trong pháo đài đó. Chúng ta nhất định hoàn thành nhiệm vụ học tập, NHẤT ĐỊNH CHIẾN THẮNG ĐẠI DỊCH COVID 19!

Các đ/c cán bộ Đoàn xã cùng với Bác bảo vệ trường hướng dẫn các em học sinh lúc ra về

Các em học sinh xếp hàng ra về


Tác giả: Cao Thị Thu Sen
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan