A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚC TRẠCH: Em Nguyễn Quang Lộc lấy tiền tiết kiệm mua nhu yếu phẩm ủng hộ cán bộ trực và công dân tại khu cách ly trên địa bàn xã Phúc Trạch

Từ khi dịch bệnh COVID-19 xảy ra, đã có rất nhiều các cá nhân, tổ chức thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng lòng với Đảng và Nhà nước chung tay đẩy lùi dịch COVID – 19. Nhận thức được đều đó, em Nguyễn Quang Lộc, học sinh lớp 4B, trường Tiểu học Phúc trạch đã dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình để mua nhu yếu phẩm ủng hộ cán bộ trực và công dân tại khu cách ly trên địa bàn xã nhà.

Em Nguyễn Quang Lộc lớp 5B, trường tiểu học Phúc Trạch tặng cán bộ trực và công dân tại khu cách ly

       Với tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, em đã chia sẽ tấm lòng vàng của mình khiến những người đang ở tuyến đầu chống dịch càng thêm ấm lòng, đoàn kết và cố gắng mỗi ngày. Món quà của em dù không lớn nhưng vô cùng ý nghĩa, là tình cảm, là trách nhiệm, là sự gửi gắm niềm tin về ngày đất nước chiến thắng trước đại dịch COVID-19.

Những dòng chữ của em gửi gắm tới các cán bộ tại khu cách ly

                Hành động của em Nguyễn Quang Lộc không chỉ làm động lực tinh thần cho những người trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch, mà còn là niềm tin cho những người đang phải cách ly tập trung vì sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng. Qua đó, còn lan tỏa thông điệp “Chia sẻ yêu thương”, “Chung tay vì cộng đồng xã hội”, vượt qua khó khăn trước đại dịch Covid-19 đang diễn biến khó lường.

            Những hành động đẹp đang lan tỏa trong cộng đồng không chỉ khiến cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, còn là động lực tinh thần giúp chiến thắng dịch bệnh. Mỗi chúng ta hãy cùng nhau hưởng ứng lời kêu gọi “Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh” để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh Covid-19″.


Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan