A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚC TRẠCH - BỮA CƠM TÌNH NGHĨA CHO CÔNG DÂN ĐANG CÁCH LY TẠI XÃ PHÚC TRẠCH

Sáng ngày 10/08/2021, Công Đoàn Trường Tiểu học Phúc Trạch, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức nấu bữa cơm tình nghĩa cho công dân cách ly trên toàn xã Phúc Trạch – Chung tay đẩy lùi Covid 19.

          Trước tình hình dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, để hưởng ứng lời kêu gọi Toàn dân chung tay chống dịch Covid 19, Trường và Công Đoàn Trường Tiểu học Phúc Trạch thực hiện tốt nhiều hoạt động góp phần phòng và chống dịch rất thiết thực và ý nghĩa. Đặc biệt, hiện nay có rất nhiều con em đi làm ăn ở các tỉnh miền Nam trở về quê nhà đang thực hiện cách ly để phòng chống dịch. Với tinh thần chung tay để hạnh phúc nhân đôi, khó khăn vơi nửa và tin rằng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi”. Chính vì thế, để động viên công dân và các đồng chí làm nhiệm vụ tại các địa điểm cách ly trong toàn xã vượt qua khó khăn và chung tay đẩy lùi dịch bệnh nên sáng nay Công Đoàn Trường Tiểu học Phúc Trạch đã tổ chức cho toàn thể Cán bộ, giáo viên và nhân viên nấu bữa cơm tình nghĩa tại địa bàn của nhà trường. Tuy việc làm nhỏ nhưng thể hiện tinh thần tương thân tương ái và phát huy truyền thống nghĩa cử cao đẹp ấm lòng người của toàn thể CB, GV và NV trường Tiểu học Phúc Trạch.

       Tất cả cán bộ, giáo viên và nhân viên trong nhà trường đều tình nguyện tham gia nấu cơm, bảo đảm hậu cần phục vụ cho các chiến sĩ và các công dân tại các khu cách ly trên địa bàn toàn xã.

 

       Để có bữa cơm an toàn, đầy đủ dinh dưỡng, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và ấm áp tình người, Ban chấp hành Công đoàn đã tham mưu và hội ý để lên thực đơn cẩn thận, phù hợp, đa dạng khẩu vị để mọi người được ăn ngon miệng. Sau đó là sự xông pha vào công việc của tất cả Cán bộ, GV và Nhân viên trong nhà trường. Mỗi người mỗi việc, người nhặt rau, thái thịt; người chiên trứng, nấu canh, nấu cơm,… mọi công đoạn đều được thực hiện rất cẩn thận và sạch sẽ, đặc biệt là đảm bảo An toàn thực phẩm.

 

        Chỉ sau hai giờ, gần một trăm suất ăn gồm cơm, canh, rau xào, thịt, tôm và trứng đã được các thầy cô giáo đóng gói cẩn thận để kịp thời phục vụ cho những đồng chí làm nhiệm vụ tại khu cách ly cũng như người đang cách ly trên địa bàn toàn xã. 

 

 

 

      Để kịp thời có một bữa cơm trưa ngon miệng để các đồng chí làm nhiệm vụ và tất cả công dân đang cách ly tăng thêm nghị lực vượt qua thời điểm khó khăn này, những suất cơm tình nghĩa đã được các thầy cô đưa đến tận nơi một cách an toàn về chất lượng và đảm bảo công tác phòng chống dịch. 


 

        Với những suất cơm ấm áp tình người của Công đoàn Trường Tiểu học Phúc Trạch không chỉ thực hiện nhiệm vụ của công dân khi tham gia tình nguyện mà còn là nghĩa cử cao đẹp trong mỗi cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên của nhà trường. Có thể nói những nghĩa cử cao đẹp ấy đã cho thấy niềm tin về lòng tốt, sự sẻ chia,  trách nhiệm và ý thức công dân của con người trong xã hội vẫn luôn tỏa sáng đúng lúc và hơn thế là sự ấm áp, những hành động đẹp của tình người đã đưa con người lại gần nhau hơn, lan tỏa thêm sức mạnh đoàn kết để góp phần đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh. Hi vọng rằng, tất cả CB, GV và nhân viên của ngành giáo dục tỉnh nhà nói riêng và toàn thể Cán bộ cũng như nhân dân trong cả nước nói chung đều đoàn kết một lòng để cùng nhau góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

 


Tác giả: Phạm Thị Như Quyên
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan