A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH PHÚC TRẠCH: Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

Chiều ngày 01/10/2021, Ban chỉ đạo xây dựng XHHT xã Phúc Trạch phối hợp với các cơ sở giáo dục trên địa bàn, tổ chức Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số để xây dựng thành công xã hội học tập mới”.

 

Về tham dự buổi lễ có đại diện BCĐ xây dựng xã hội học tập huyện Hương Khê, đại diện các phòng, ban cấp huyện, hội khuyến học huyện, lãnh đạo, chuyên viên phòng giáo dục huyện Hương Khê và Đài phát thanh truyền hình huyện dự và đưa tin. Về phía xã có Bí thư Đảng ủy, đại diện các ban ngành, các gia đình hiếu học, đại diện BGH, GV giỏi, HS giỏi các trường Mần Non, Tiểu học, THCS và THPT về tham dự.

                                      Thầy trò Trường TH  Phúc Trạch cùng vui đọc sách.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 diễn ra từ ngày 1 đến 7-10-2021 với nhiều hoạt động như: đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cổng thông tin điện tử của đơn vị, tổ chức liên quan, các trang mạng xã hội về tầm quan trọng, vai trò của chuyển đổi số trong việc cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho mọi người trong bối cảnh giãn cách xã hội. 

 Bên cạnh đó, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong tổ chức các hoạt động dạy, học và các hoạt động thư viện trong các cơ sở giáo dục; tổ chức các lớp, khóa học trực tuyến miễn học phí/học phí thấp cho trẻ em và người lớn, trong đó lồng ghép giới thiệu các nội dung học tập, bài học và học liệu phù hợp với từng nhóm đối tượng người học thông qua các phần mềm trực tuyến; thành lập các câu lạc bộ, diễn đàn, cuộc thi trực tuyến… nhằm tạo điều kiện để mọi người dân được tham gia hoạt động học tập, giao lưu lành mạnh, bổ ích, giúp tăng cường kết nối và góp phần đảm bảo sức khỏe tinh thần và thể chất của người dân trong bối cảnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, vui chơi giải trí ngoài trời bị hạn chế do đại dịch COVID-19.

Tại buổi lễ, Thầy giáo Nguyễn Văn Phương phó Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập xã phát động Tuần lễ học tập suốt đời. Đồng thời đề nghị các cấp, ngành, địa phương đẩy mạnh, đổi mới hoạt động thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; tăng cường ứng dụng công nghệ số trong tổ chức hoạt động dạy học; phối hợp đồng hành, tài trợ cho các tổ chức, cơ sở giáo dục triển khai các lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác sử dụng thông tin trên mạng internet một cách an toàn, hiệu quả.

 

   Tại buổi lễ, giáo viên, học sinh trên địa bàn xã Phúc Trạch đã thể hiện quyết tâm không ngừng học tập, ứng dụng công nghệ thông tin và các thiết bị công nghệ số vào dạy, học.

  Trong đó, tập trung vào các nhiệm vụ chính như: đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện, góp phần xây dựng cộng đồng học tập trực tuyến ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng; thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin; đổi mới GD&ĐT theo hướng phát triển năng lực người học, tăng khả năng tự học, tạo cơ hội học tập mọi lúc, mọi nơi, cá nhân hóa việc học, góp phần tạo ra xã hội học tập và học tập suốt đời...

            Sau lễ phát động, các em học sinh tham quan các gian sách tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021.

  Cùng với đó tổ chức các diễn đàn, cuộc thi về chủ đề công dân học tập, công dân toàn cầu, giúp học sinh và người dân tìm hiểu về các kỹ năng và năng lực thiết yếu của công dân trong thời đại số hóa và toàn cầu hóa; tăng cường các hoạt động khuyến đọc, triển khai các mô hình đọc sách, chia sẻ tri thức liên thế hệ, luân chuyển sách báo, tài liệu giấy và tài liệu số với nhau.


Tác giả: Phan Lệ
Tổng số điểm của bài viết là: 27 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan