A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TH Phúc Trạch - Hương Khê: TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CUỘC THI "TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT" CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện công văn số 69/SGDĐT-GDPT của Sở Giáo dục - Đào tạo về hướng dẫn tham gia sân chơi “Trạng nguyên Tiếng Việt” trên internet năm học 2020 - 2021, thực hiện kế hoạch của Phòng Giáo dục và đào tạo Hương Khê về việc tổ chức thi “Trạng nguyên Tiếng Việt” cấp huyện, trong hai ngày 30 và 31/3/2021 trường Tiểu học Phúc Trạch đã tổ chức thành công cuộc thi “Trạng nguyên Tiếng Việt” cấp huyện cho học sinh từ khối 1 đến khối 5.

Nhằm định hướng các em học sinh tập trung vào những sân chơi bổ ích, giúp các em có những trải nghiệm thiết thực để hệ thống, ôn luyện kiến thức lớp học, ngay từ đầu năm học trường đã đưa vào kế hoạch và giáo viên chủ nhiệm chủ động phối hợp phụ huynh hướng dẫn học sinh khai thác trang Website https://trangnguyen.edu.vn tham gia các vòng tự luyện. Tại cuộc thi “Trạng nguyên Tiếng Việt” cấp trường năm học 2020 - 2021 trường đã có 149 em tham gia và nhiều em đạt số điểm số rất cao. Căn cứ vào quy định của vòng thi Hương (cấp huyện), có 54 em đủ điều kiện dự thi. Nhằm đảm bảo cho cuộc thi được diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế, nhà trường đã thành lập Ban tổ chức gồm 4 người do đồng chí Nguyễn Văn Phương - Hiệu trưởng làm Trưởng ban. Bên cạnh đó trường đã phối hợp với nhà mạng Viettell để nâng cấp đường truyền, huy động máy tính xách tay của giáo viên và học sinh, kết hợp với máy tính ở phòng Tin học để tổ chức thi.

Đây là sân chơi trực tuyến về tiếng Việt để học sinh học tập, rèn luyện, phát triển ngôn ngữ; tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh học tập, giao lưu, không gây áp lực cho học sinh; Giúp học sinh thêm yêu tiếng Việt, hiểu rõ về địa lý, lịch sử, văn hóa, từ đó yêu quê hương đất nước, nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong quá trình hội nhập quốc tế.

Một số hình ảnh cuộc thi:

 

 


Tác giả: Võ Thị Hương Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan