A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TH Phúc Trạch: HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH 26/3

Căn cứ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 -2021 của đơn vị; thực hiện kế hoạch hoạt động giáo dục tháng 3/2021, Trường Tiểu học Phúc Trạch đã tổ chức một chuỗi hoạt động nhằm chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh như: Lễ kết nạp đội viên cho học sinh khối 3, Giao lưu Tuổi thơ khám phá. 

Dưới sự điều hành của chị Tổng phụ trách Đội, mở đầu chương trình là một số tiết mục văn nghệ do đội văn nghệ của trường thể hiện, tiếp theo lễ kết nạp đội viên mới diễn ra theo đúng nghi lễ, thể thức của Đội. Tất cả 1387 bạn học sinh tiêu biểu chính thức được cô Lê Thị Hà Giang Phó hiệu trưởng, chị Tổng phụ trách đội trao và đặt những chiếc khăn quàng đỏ – một phần của lá cờ tổ quốc, niềm tự hào về đội viên TNTP Hồ Chí Minh, tự hào về tổ quốc lên vai.

Trước đó, các bạn nhi đồng tiêu biểu khối 3 thuộc đối tượng dự bị của Đội đã được học tập Điều lệ Đội, được bồi dưỡng thêm kiến thức về công tác Đội; tuyên truyền giáo dục về cuộc đời và tấm gương hy sinh của 5 Đội viên Thiếu Niên Tiền Phong đầu tiên trong Đội nhi đồng cứu quốc là anh Kim Đồng, Cao Sơn, Thanh Minh, Thủy Tiên và Thanh Thủy cũng như lịch sử và truyền thống anh hùng đáng tự hào của Đội và các thế hệ Đội viên đi trước.

Phát biểu ngay khi trao xong khăn quàng cho các bạn đội viên mới, chị Tổng phụ trách tuyên bố: “Từ nay các em là Đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh chị mong các em ra sức học tập và rèn luyện tốt, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao để xứng đáng là ngươì Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu!”.

Đứng trước cờ tổ quốc, cờ đội, chân dung của Bác Hồ kính yêu các bạn đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người đội viên khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, đồng thời các bạn đội viên mới được tự tay mình thắt khăn quàng trên vai theo đúng nghi thức của Đội. Ngay sau đó, tại lễ kết nạp 157 đội viên mới đã được đại diện Ban chỉ huy Liên đội phân công về sinh hoạt tại các Phân đội theo quy định của trường.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Văn Phương - Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu Ban chỉ huy Liên đội của trường nói chung và các bạn đội viên nói riêng phải tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, làm theo Điều lệ Đội, nghi thức Đội và chương trình rèn luyện đội viên, thể hiện tốt tính kỷ luật của đội viên đối với tổ chức của mình; thực hiện theo 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan, trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ, phấn đấu lớn lên là công dân tốt, là đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thực thi những yêu cầu của Đội, của gia đình và nhà trường; thầy cũng đề nghị các bạn đội viên phải làm gương tốt cho nhi đồng noi theo, giúp đỡ nhi đồng trở thành đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh; thực hiện trách nhiệm, nhiệm vụ đối với tổ chức của mình tạo đà cho Đội phát triển về số lượng, chất lượng, đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cá nhân đội viên trong quá trình chăm lo xây dựng lực lượng dự bị của Đội trong nhà trường.

Tiếp theo chương trình là Tuổi thơ khám phá của các bạn khối 5 gồm có bốn đội chơi với 3 phần thi Khởi động, Khám phá và Tài năng. Cả bốn đội không khỏi bồi hồi, lo lắng để cố gắng đưa đội mình giành chiến thắng. Nhưng một điều cho thấy là các bạn cổ động viên cổ vũ đã nung thêm ngọn lửa nhiệt huyết cho các đội chơi. Chính vì thế tất cả đều rất phấn khởi, hào hứng, chơi hết mình và tự hào khi mình được tham gia sân chơi đầy bổ ích này. Đây là cơ hội để các em giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Kết thúc phần thi bốn đội chơi đều tỏ rõ trên khuôn mặt ngây thơ, hồn nhiên vẻ rạng ngời, tươi tắn vì đội nào cũng giành được giải thưởng từ Ban tổ chức. Vinh dự được thầy Nguyễn Văn Phương - Hiệu trưởng trao phần thưởng cho các đội chơi, kèm theo những tràng vỗ tay vang dậy từ cổ động viên.

Buổi lễ, buổi giao lưu khép lại hòa cùng bài hát Khăn quàng thắm mãi vai em. Trên khuôn mặt các em học sinh rạng rỡ nụ cười xinh. Mong rằng tất cả các em tiếp tục cùng nhau đoàn kết cố gắng phấn đấu vươn lên góp sức xây dựng Liên Đội trường Tiểu học Phúc Trạch ngày càng vững mạnh hơn.


Tác giả: Nguyễn Thị Phượng
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan