NHỮNG HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 CỦA TỔ 3,4&5 - TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚC TRẠCH - HƯƠNG KHÊ - HÀ TĨNH

Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn cao cả, ý nghĩa của dân tộc ta, truyền thống đó càng được thắp sáng và khơi dậy trong ngày 20/11, ngày lễ kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hòa trong không khí hân hoan của cả nước, trường Tiểu học Phúc Trạch - Hương Khê - Hà Tĩnh nói chung, khối 3, 4&5 nói riêng thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Với sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, với tâm huyết và lòng yêu nghề, yêu trẻ, các cô giáo đã tạo ra những sân chơi, những hoạt động bổ ích và lí thú nhằm tri ân các thầy cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra những dấu ấn đặc biệt trong đợt kỉ niệm và để giáo viên, học sinh cảm thấy “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”

Mở đầu cho chuỗi hoạt động là phong trào “Hội học- hội giảng” Dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường; sự giúp đỡ động viên của tổ chuyên môn; cùng với tinh thần trách nhiệm cao, trình độ chuyên môn vững vàng, các giáo viên đã để lại cho ngày Hội giảng những ấn tượng tốt đẹp.

Trong các tiết dạy, các thầy cô đã rất nỗ lực, mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy và học, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả nhằm đem lại sự hứng khởi cho học sinh, kích thích tinh thần học tập của các em. Học sinh tích cực, chủ động, sáng tạo trong mỗi tiết học. Đặc biệt với tiêu chí dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, đẩy mạnh tích cực các hoạt động học tập thực tế, tăng cường tính tương tác, mỗi giờ giảng lại càng phải hấp dẫn và thay đổi từng ngày phát huy được năng lực học sinh.

Trong niềm háo hức ấy, với ý thức cao về việc học tập, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, trong tổ tìm những nội dung khó, bài khó tổ chức cử hai đồng chí dạy dạy quay video gửi lên nhóm, tất cả cùng xem góp ý nghiêm túc theo từng tiết dạy. Sau các tiết dạy tổ đã đã tiến hành sinh hoạt chuyên môn (Trực tuyến) để trao đổi, học tập kinh nghiệm.

Hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là một mảng màu sáng đẹp trong bức tranh toàn cảnh của hoạt động chuyên môn tổ 3,4,5. Thành tích đạt được từ phong trào “dạy tốt - học tốt” là bó hoa tươi thắm nở rộ trong vườn hoa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021.

Tiếp theo là Hội thi chữ viết đẹp của giáo viên học sinh: Người xưa có câu: “Nét chữ, nết người”. Bởi vậy, phong trào “Giữ vớ sạch- viết chữ đẹp” đã trở thành một phong trào thi đua không những xuyên suốt cả một năm học mà nó thực sự sôi nổi và được hưởng ứng mạnh mẽ vào tháng cao điểm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Mỗi chúng ta đều biết, chữ viết là một công cụ để giao tiếp và trao đổi thông tin, là phương tiện để ghi chép và tiếp nhận những tri thức văn hóa khoa học và đời sống. Rèn chữ viết là một việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Rèn luyện học học sinh viết đúng, viết đẹp, viết đảm bảo tốc độ, không chỉ tạo điều kiện cho các em học tốt các môn học mà thông qua đó giáo dục tính kiên trì, cẩn thận, tinh thần kỷ luật và óc thẩm mỹ. Ngoài ý nghĩa đó, chữ viết đẹp còn nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chữ Việt và thể hiện sự giữ gìn giá trị văn hóa Việt.

Bài viết của Cô giáo Lê Thị Danh

Bài viết của Cô giáo Nguyễn Thị Xoan

Bài viết của Cô giáo Cao Thị Oanh

Song hành cùng các hoạt động văn hóa là hoạt động văn nghệ. Vui tươi, hào hứng, phấn khởi, múa hát với cả lòng mình… là cảm nhận chung của tất cả mọi người khi xem xong chương trình “Tài năng nhí” do TPT phát động. Nội dung hội thi văn nghệ xoay quanh chủ đề về mái trường, thầy cô, bạn bè; ca ngợi truyền thống về ngày Nhà giáo Việt Nam. Với nhiều thể loại phong phú, học sinh thoải mái phát huy ý tưởng, sự sáng tạo trong phong cách biểu diễn như: hát đơn ca, tốp ca, nhảy, múa. Sau đây là một số hình ảnh các em tham gia biểu diễn văn nghệ.

Nhân ngày 20/11, xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới các thế hệ nhà giáo. Xin kính chúc các thầy cô giáo dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, vững niềm tin và tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người.

Tác giả: Lê Thị Danh