A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mĩ thuật- Môn học truyền cảm hứng và sáng tạo cho các em học sinh

Giáo dục mĩ thuật đóng một vai trò rất quan trọng bởi giáo dục mĩ thuật không chỉ khuyến khích sự sáng tạo của học sinh mà còn góp phần vào sự phát triển đặc điểm và năng lực xã hội của học sinh.

Đối với những em học sinh tiểu học thì việc học mĩ thuật là điều không thể thiếu, mỗi tuần các em được học 1 tiết, thông qua các tiết đó các em được trải nghiệm, được sáng tạo, được khám phá và tiếp xúc với các nội dung vô cùng thiết thực, ý nghĩa, gần gũi với chính các em.

Dạy, học mĩ thuật ở trường tiểu học - giáo dục thẩm mĩ là chính, giúp học sinh tiếp xúc, làm quen, cảm nhận, thưởng thức và bằng kiến thức, kinh nghiệm của bản thân thể hiện cái hay, cái đẹp trong thiên nhiên, trong cuộc sống; đồng thời vận dụng những hiểu biết về cái đẹp vào sinh hoạt, học tập hàng ngày.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu giờ học Mĩ thuật của cô- trò Trường TH Phúc Trạch.

 

 

Ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, đời sống xã hội được nâng cao nên nhu cầu về thẩm mĩ và cái đẹp của chúng ta cũng được nâng lên giá trị mới. Chính vì vậy mà môn học mĩ thuật ở trường tiểu học nói riêng và các hoạt động mĩ thuật nói chung đang ngày được quan tâm nhiều hơn và chú trọng đặc biệt.  

 


Tác giả: Trần Thị Anh Thơ
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan