A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội Trường Tiểu học Phúc Trạch, Hương Khê, Hà Tĩnh tổ chức thành công Đại hội năm học 2021 – 2022.

Liên đội Trường Tiểu học Phúc Trạch, Hương Khê, Hà Tĩnh tổ chức thành công Đại hội năm học 2021 – 2022. Về tham dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Đinh Thăng Long  – Phó Bí thư Đoàn, phó chủ tịch hội đồng đội xã Phúc Trạch; Về phía nhà trường có thầy Nguyễn Văn Phương – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và Cô giáo Lê Thị Hà Giang, phó hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn. Ngoài ra, còn có sự tham dự của cô tổng phụ trách đội  Hồ Thị Thanh Thơm, các thầy cô là huynh trưởng các Chi đội, Sao Nhi đồng và các thầy cô giáo là đoàn viên thanh niên cùng toàn thể các bạn đội viên tiêu biểu, sao nhi đồng trong toàn Liên đội.         

Căn cứ Chương trình Công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2021-2022 của Hội đồng Đội huyện Hương Khê và Kế hoạch năm học 2021-2022 của Trường Tiểu học Phúc Trạch. Được sự nhất trí và chỉ đạo của Chi bộ, BGH nhà trường và sự chỉ đạo trực tiếp của Hội đồng đội xã Phúc Trạch, chiều ngày 29/10/2021, Liên Đội trường Tiểu học Phúc Trạch đã long trọng tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kì 2021-2022 với Chủ đề “Thiếu nhi Hà Tĩnh học giỏi, chăm ngoan, vui khỏe, an toàn”. Đây là dịp để Liên đội đánh giá lại các hoạt động trong năm học vừa qua và đề ra phư­ơng h­ướng nhiệm vụ cho năm học mới. Tại Đại hội, đã lựa chọn và bầu ra những đội viên ­ưu tú vào Ban chỉ huy Liên đội lãnh đạo và đưa phong trào Đội đi lên. Cũng trong dịp này, tất cả các em đội viên đã đ­ược nghe những lời dạy bảo ần cần của quý vị đại biểu, Ban giám Hiệu nhà trường và các thầy cô giáo.

      Do đang trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid nên tất cả CB, GV, NV và các em học sinh về về tham dự Đại hội đều thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch như: Đeo khẩu trang – Giữ khoảng cách – Khử khuẩn – Đo thân nhiệt....

Mở đầu buổi Lễ các em được thưởng thức các tiết mục Văn nghệ chào mừng rất vui nhộn và đặc sắc.

Trong đại hội, Đoàn Chủ tịch đã đánh giá những kết quả của Liên đội đã đạt được trong năm học vừa qua và thông qua phương hướng hoạt động của Liên đội trong năm học này.

Em Dương Hồng Quân (Chi đội 5C) thay mặt đoàn Chủ tịch đọc báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2020-2021.

Em Nguyễn Ngọc Diệp (Chi đội 5C) thay mặt Đoàn Chủ tịch thông qua Phương hướng công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2021-2022 của Liên đội

Sau báo cáo tổng kết và phương hướng nhiệm vụ, các Chi đội đã trình bày rất sâu sắc các bài tham luận, đưa ra những giải pháp cụ thể nhằm bổ sung cho phương hướng hoạt động đội năm học 2021-2022. Đặc biệt, trong đó có bài tham luận của Chi đội 4D về “Công tác phòng chống dịch trong trường học” rất có ý nghĩa tuyên truyền trong thời điểm dịch bệnh đang diễn ra phức tạp để nhắc nhở các em thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch khi đến trường.

 Em Nguyễn Thị Huyền Trang đại diện Chi đội 4D tham luận về “Công tác phòng chống dịch trong trường học”

Em Phạm Ngọc Bảo Yến đại diện Chi đội 5B tham luận về thực hiện mô hình“Chi đội 3 tốt” và “Liên đội 3 tốt” (học tập tốt, phong trào tốt, tự quản tốt).

Em Đinh Thùy Linh đại diện Chi đội 4A tham luận về chủ đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội anh Đinh Thăng Long – Phó bí thư Đoàn xã đã biểu dương và khen ngợi những thành tích mà Liên đội đã đạt được trong năm học 2020 – 2021, ghi nhận vai trò điều hành của đồng chí Tổng phụ trách. Đồng thời cũng động viên Liên đội cần phát huy các kết quả đã được trong năm học trước, Đặc biệt trong thời gian tới, Liên đội cần tập trung thực hiện tốt việc tuyên truyền an toàn giao thông và công tác phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước.

      Đáp lời của anh Đinh Thăng Long là thầy Nguyễn Văn Phương - Hiệu trưởng nhà trường cũng đánh giá rất cao về công tác tổ chức Đại hội, ghi nhận những thành tích mà Liên đội đã đạt được trong năm qua đồng thời định hướng chỉ đạo nêu ra một số nhiệm vụ trọng tâm mà Liên đội cần thực hiện trong năm học như: Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid; làm tốt công tác tuyên truyền để thực hiện Cổng trường văn minh; giáo viên cần tận dụng giờ vàng để dạy nội dung cốt lõi; đặc biệt là cần chuẩn bị chu đáo phương tiện dạy học khi dịch bùng phát.  

Trên cơ sở làm việc đúng nguyên tắc và khoa học, Đại hội đã bầu ra được những gương mặt xứng đáng có đủ sức khoẻ, đạo đức và năng lực cũng như lòng nhiệt tình, trách nhiệm cao trong công tác Đội để chỉ huy Liên đội thực hiện tốt chỉ tiêu Đại hội. Quyết tâm cùng nhau đưa Phong trào Đội Trường Tiểu học Phúc Trạch đạt kết quả cao trong năm học 2021 -2022.

Ban chỉ huy Liên đội năm học 2021 – 2022 ra mắt. Em Nguyễn Quang Lộc (Chi đội 5B) đại diện BCH LĐ mới đọc lời hứa.

Anh Đinh Thăng Long, Phó bí thư đoàn xã trao chủ đề năm học cho ban chỉ huy liên đội năm học 2021 – 2022.

Nghị quyết của đại hội đã được thông qua, Đại Hội Liên đội đã thành công tốt đẹp. Chúc cho Ban chỉ huy liên đội mới dưới sự Chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, các anh chị đoàn thanh niên và sự điều hành hướng dẫn của Cô Tổng phụ trách sẽ luôn luôn cố gắng phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để đưa Liên đội ngày càng phát triển vững mạnh, đồng thời phát huy truyền thống là một trong những Liên đội Xuất sắc được Hội đồng đội huyện Hương Khê ghi nhận.

                                                                                                                    Tác giả bài viết

 

 

                                                                     Nguyễn Xuân Thanh


Tác giả: Nguyễn Xuân Thanh
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan