A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nguyễn Quang Lộc: cậu học trò nghèo, chăm ngoan, học giỏi.

Khi đến trường Tiểu học Phúc Trạch, xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê, nếu hỏi đến cậu học trò Nguyễn Quang Lộc (lớp 2B) thì thầy cô giáo và các bạn học sinh ai ai cũng biết, vì đây là cậu học sinh luôn được các bạn lấy làm tấm gương sáng "nghèo, chăm ngoan, học giỏi".

       Lộc không được may mắn như nhiều bạn học sinh khác, bố mẹ li hôn từ khi còn đang học mẫu giáo. Mẹ chăn nuôi và làm nông nghiệp, công việc tất bật sớm hôm. So với các bạn cùng trang lứa Lộc là một đứa trẻ sớm phải tự lập, tự làm mọi việc trong gia đình ngay từ khi còn nhỏ. Tuy có nhiều thiệt thòi trong cuộc sống nhưng em lại rất nghị lực và ngoan ngoãn, tự mình trải qua những khó khăn của bản thân khi thiếu vắng sự bảo ban của cha và trong những lúc mẹ vắng nhà, tự biết sắp xếp thời gian học tập và nỗ lực học tập thật tốt. Bởi vậy mà trong những năm học qua em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi, tuần nào cũng được nhà trường tuyên dương. 

       Không chỉ vậy Lộc còn rất tích cực trong các hoạt động của lớp, của Sao, từ khi còn đi mẫu giáo em đã biết dẫn chương trình trong hoạt động ngoại khóa của nhà trường. Rồi lên đến bậc Tiểu học em thường xuyên tham gia các chương trình văn nghệ, cùng các bạn tham dự giao lưu "Ươm mầm tài năng nhí" cấp khối, cấp trường. Lộc còn rất ham mê đánh trống nên em đã tình nguyện tham gia vào đội trống, đội nghi thức của trường, luôn tích cực và có nhiều sáng kiến trong hoạt động của Sao. Em đã để lại ấn tượng cho mọi người không chỉ bởi giọng hát tuyền cảm, khả năng dẫn chương trình linh hoạt mà em còn có dáng người khoẻ mạnh, khuôn mặt đáng yêu, nụ cười tươi, gây được thiện cảm với người đối diện ngay trong lần gặp đầu tiên.

        Là lớp phó phụ trách học tập, Lộc luôn tích cực, chủ động, sáng tạo trong các hoạt động Sao với mục đích “Học mà chơi - chơi mà học”, với tinh thần trách nhiệm cao, em luôn nhắc nhở các bạn trong lớp phát huy phong trào học tập, giữ vững nề nếp, chăm sóc bảo vệ các công trình măng non. Các giờ sinh hoạt Sao, hoạt động ngoài giờ luôn đạt hiệu quả cao, mang lại nhiều tiếng cười và niềm vui cho các bạn sau những giờ học tập căng thẳng.

       Với những cố gắng nỗ lực và thành tích đã đạt được, em Nguyễn Quang Lộc xứng đáng là niềm tự hào của thiếu niên, nhi đồng trường Tiểu học Phúc Trạch và là tấm gương để các bạn học tập, noi theo xứng đáng là “Cháu ngoan Bác Hồ”.

Em Nguyễn Quang Lộc (áo trắng) đang ngồi học cùng các bạn.


Tác giả: Phan Thanh Nhàn
Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan