A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TRƯỜNG TÔI

Từ xưa đến nay, sách luôn được coi là người bạn tâm giao, chia sẻ vui buồn sâu kín của mỗi con người, vì đó là nơi kết tinh những giá trị tinh thần tinh tuý nhất của nhân loại. Cũng vì lẽ đó mà từ lâu, đọc sách được coi là một việc hết sức thanh cao và đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người.

Hiểu rõ tầm quan trọng của sách, trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Sở GD-ĐT Hà Tĩnh và Phòng GD-ĐT Hương Khê, các nhà trường đã triển khai thực hiện hết sức hiệu quả công tác thư viện cũng như hoạt động đọc sách. Đến nay, phong trào đọc sách đã trở thành một nét đẹp văn hoá trong đời sống học đường của các trường Tiểu học và THCS trong huyện Hương Khê.

Hưởng ứng phong trào chung của ngày hội đọc sách thế giới, thư viện trường TH Phúc Trạch  đã tổ chức “ Ngày hội đọc sách”với chủ đề:”Sách là người bạn thân thiết” vào ngày 19 tháng 4 năm 2019, Về dự với “Ngày hội đọc sách” có các Đ/c Phan Văn Tính-Phó chủ tich Ủy ban nhân dân xã, đài truyền hình Hương Khê, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, các bậc PHHS và toàn thể các em học sinh trong toàn trường.

Thầy Dương Bá Phương, Hiệu trưởng nhà trường đọc lời khai mạc ngày hội.

         Trong ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi thu hút động đảo học sinh, giáo viên, phụ huynh cùng tham gia như: Biểu diễn văn nghệ, Triển lãm sách; Kể truyện theo sách; Thiết kế logo cho sách; Giới thiệu sách mới; Gian trưng bày và bán sản phẩm khéo tay. Thầy và trò đều hào hứng phấn khởi hòa mình vào không khí vui tươi của ngày hội. Điều đặc biệt ở triển lãm sách là hình thức trưng bày triển lãm phong phú, đặc sắc vừa hiệu quả vừa tạo khung cảnh đẹp mắt, mới lạ thu hút không chỉ học sinh , giáo viên mà cả khách tham quan đến với các gian trưng bày sách, thích thú với những cuốn sách hay, có giá trị.

Gian sách khối 3

Ban giám khảo đang lắng nghe các em giới thiệu về các loại sách 

Các em đang giới thiệu về các loại sách

Trưởng ban phụ huynh tặng quà cho ngày hội

Lãnh đạo xã phát biểu chúc mừng ngày hội

       Ngày hội đọc sách của trường Tiểu học  Phúc Trạch đã thành công tốt đẹp. Hy vọng ngày hội đã quảng bá và nâng cao văn hóa đọc không chỉ cho các thầy cô giáo, các em học sinh mà nó còn góp phần nâng cao văn hóa đọc cho toàn thể các bậc phụ huynh và nhân trong toàn xã. Qua các hoạt động của ngày hội đọc sách góp phần nâng cao kiến thức, phát triển tư duy, phát huy tính sáng tạo, trí tưởng tượng, tinh thần đoàn kết, ý thức tập thể và tính cộng đồng, giáo dục nhân cách cho học sinh . Ngày hội đọc sách là hoạt động ý nghĩa góp phần khuyến khích các em học sinh ham thích đọc sách, biết tìm tòi, sáng tạo để biến những nguồn tài nguyên tri thức được đúc kết của nhân loại thành tri thức và kinh nghiệm của bản thân trong quá trình học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

    Kết quả Ngày hội đọc sách: Giải nhất về quyên góp sách thuộc về khối 3; Giả nhất về trang trí, trưng bày gian hàng thuộc về khối 3.


Tác giả: Nguyễn Xuân Thanh
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết