A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thủ khoa không cần học thêm

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nông nghiệp, từ nhỏ, Nguyễn Ngọc Thiện đã chăm chỉ học tập. Suốt 12 năm liền, Thiện đều đạt học sinh giỏi và là thủ khoa Trường Đại học Ngoại thương năm 2012. Bí quyết học tập của chàng thủ khoa này là: bình tĩnh tự tin khi làm bài thi, học tốt những kiến thức trên lớp, không cần đi học thêm nhiều.

Do gia đình làm nông nghiệp, đời sống còn khó khăn nên Thiện không có điều kiện học thêm nhiều. Ngoài việc học tập trên lớp, Thiện tự học tại nhà. Hầu hết thời gian buổi tối em dành cho việc học 3 môn toán, lý, hóa, thời gian còn lại trong ngày em dành cho các môn khác. Các môn khác Thiện cũng đều học rất tốt.

Với nỗ lực học tập không biết mệt mỏi ấy, bảng thành tích mà Thiện đạt được thật đáng khâm phục. Suốt 12 năm học liền em là học sinh giỏi. Năm lớp 5 là học sinh giỏi tỉnh môn Toán. Lớp 9 đạt giải nhì học sinh giỏi tỉnh. Năm lớp 12 đạt giải nhì môn Toán cấp tỉnh.

Thầy giáo Phạm Quốc Huy giáo chủ nhiệm lớp 12A1, đồng thời là giáo viên dạy Toán của Thiện vui mừng nói: Em Thiện trở thành thủ khoa ĐH không ngoài dự đoán của nhiều thầy cô giáo trong trường bởi qua khả năng tiếp nhận kiến thức trên từng tiết dạy và những thành tích mà em đạt được cho thấy em là cậu học trò xứng đáng với danh hiệu đó".

Khi đã thành sinh viên của Đại học Ngoại thương, Thiện cho biết: “Nổi tiếng (vì thi đỗ thủ khoa) vừa là áp lực, nhưng cũng là động lực để em cố gắng nhiều hơn. Việc học hiện nay khó khăn hơn so với khi còn ở nhà, vì em phải sống xa nhà, xa sự chăm sóc của cha mẹ. Tuy nhiên, em được các anh, chị học trước chỉ bảo, giúp đỡ rất nhiều.

Cách học ở trường yêu cầu tính tự giác cao, cũng như cần sự tìm tòi học hỏi không ngừng. Trường có rất nhiều câu lạc bộ với nhiều hoạt động thú vị và bổ ích. Em cũng đang tham dự một câu lạc bộ của trường. Ở đó em không chỉ tìm thấy niềm vui mà còn thấy bản thân tiến bộ từng ngày. Ước mơ của Thiện là trở thành một doanh nhân giỏi.

Thiện chia sẻ bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi đại học: Không có kinh nghiệm nào bằng rèn luyện từng ngày. Qua sự rèn luyện đó không những giúp mình quen với dạng bài và những kiểu “khoá” của mỗi bài tập. Sự rèn luyện ấy tạo cho bản thân tính cẩn thận, tâm lý bình tĩnh, tự tin trước từng đề thi không còn có cảm giác sợ hãi. Bí quyết làm bài tốt trước hết phải có tinh thần thoải mái khi vào phòng thi.

Kim Anh


Nguồn:tieuhocphuctrach.huongkhe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan