A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn trường Tiểu học Phúc Trạch với những việc làm thiết thực góp phần thực hiện tốt phong trào “Cả tỉnh chung tay xây dựng nông thôn mới, khu đô thị văn minh”.

Xuất phát từ nhận thức sâu sắc về việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, khu đô thị văn minh, với sự chỉ đạo trực tiếp của Liên đoàn lao động huyện Hương Khê, chi bộ trường TH Phúc Trạch và sự phối hợp chặt chẽ của tổ chức công đoàn và nhà trường, trong những năm qua Công đoàn trường TH Phúc Trạch đã xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện phong trào “Cả tỉnh chung tay xây dựng nông thôn mới, khu đô thị văn minh” và triển khai thực hiện đạt các chỉ tiêu đề ra được chính quyền địa phương và LĐLĐ các cấp ghi nhận. Để tiếp tục “Giữ lửa” cho phong trào ấy, năm học 2019 – 2020, Công đoàn trường TH Phúc Trạch tiếp tục cụ thể hóa phong trào “Cả tỉnh chung tay xây dựng nông thôn mới, khu đô thị văn minh” với chủ đề “CB,GV,NV trường TH Phúc Trạch chung tay xây dựng nông thôn mới, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” lồng ghép với thực hiện phong trào xây dựng trường học “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” và phong trào “Chống rác thải nhựa” theo kế hoạch số 287/KH ngày 29/8/2019 của LĐLĐ huyện Hương Khê. Sau khi được Công đoàn và nhà trường phát động, tất cả CB,GV,NV trong đơn vị đã bắt tay vào cuộc với nhiều việc làm thiết thực tạo được sự lan tỏa trong các bậc cha mẹ học sinh và nhân dân địa phương. Mỗi CB,GV,NV đều tự đăng kí  trồng và chăm sóc ít nhất một bồn hoa và trồng, chăm sóc làm đẹp khuôn viên trước và trong các phòng học, nhiều buổi lao động công đoàn đã được thực hiện để tạo nên không gian đa sắc màu với nhiều cây xanh và muôn hoa đua nở. Ngoài trồng cây xanh và hoa đẹp, tận dụng khu đất khoảng 500 m2 của nhà trường Công đoàn đã phát động làm vườn rau sạch để vừa sạch trường vừa có rau xanh, sạch đủ cung cấp cho tất cả đoàn viên sử dụng.         

                   Một góc vườn rau sạch tại trường TH Phúc Trạch

Một môi trường xanh, đẹp chưa đủ cần phải tạo được môi trường sạch và an toàn, với sự đôn đốc chỉ đạo của BCH Công đoàn và BGH nhà trường, phong trào “ Chống rác thải nhựa” và việc lao động dọn dẹp vệ sinh, phân rác thải tại nguồn và xử lí rác thải là việc làm thường xuyên và liên tục của thầy, cô và học sinh trường TH Phúc Trạch.  

                            CB,GV,NV lao động xử lí rác thải

CB,GV,NV và phụ huynh dọn dẹp vệ sinh, trồng bổ sung cây xanh

Nhờ những việc làm thường xuyên đó nên đên với trường TH Phúc Trạch ở bất kỳ thời điểm nào cũng thấy khang trang sạch sẽ, thoáng mát và thực sự nói không với việc mang đồ nhựa đến trường học. 

Lớp học luôn gọn gàng, sạch, đẹp

                              Một góc sân trường rợp bóng mát

Sự sáng tạo và chăm chút của mỗi thầy, cô để làm đẹp lớp, đẹp trường

                   Một góc hành lang trường TH Phúc Trạch

Không chỉ làm đẹp trường, đẹp lớp để giữ vững trường chuẩn theo tiêu chí nông thôn mới, công đoàn còn phát động CB,GV,NV chung tay xây dựng khu nông thôn mới kiểu mẫu bằng những việc làm thiết thực và được 100% đoàn viên nhiệt tình hưởng ứng như thi đua sắp xếp nhà cửa gọn gàng, làm hàng rào xanh, chỉnh trang vườn hộ, hiến đất, hiến cây để mở rộng đường, đặc biệt cùng chung tay với người dân địa phương tặng cây, tặng hoa  và tham gia nhiều ngày công lao động dọn dẹp vệ sinh, trồng thêm hoa, cây cảnh làm đẹp khuôn viên làng xóm cùng với nhân dân các thôn đặt mục tiêu về đích năm 2019 được nhân dân địa phương ghi nhận và đánh giá cao.

CB,GV trường TH Phúc Trạch tặng cây, hoa và tham gia lao động cùng nhân dân thôn 1

Một đoạn đường tại thôn 1 xã Phúc Trạch (thôn đăng kí về đích nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019)

Tất cả những việc làm thiết thực của CB,GV,NV trường TH Phúc Trạch không chỉ vừa thực hiện tốt nhiệm vụ của công chức, viên chức với địa phương nơi cư trú mà còn thắt chặt thêm tình làng, nghĩa xóm, mối đoàn kết trong cộng đồng dân cư, cùng chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới ngày càng bền vững tạo được diện mạo mới theo hướng văn minh, xanh, sạch, đẹp. Những việc làm tốt đẹp này Công đoàn trường TH Phúc Trạch sẽ tiếp tục duy trì và thực hiện sáng tạo, hiệu quả cao hơn nữa trong những năm tiếp theo.


Tác giả: Lê Thị Hà Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan