A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

"NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH" NĂM HỌC 2018- 2019 CỦA KHỐI 2 TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚC TRẠCH.

Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại . Đó còn là một tài sản tinh thần vô giá vì nó làm cho tâm hồn ta phong phú thêm, trí óc ta mở mang, văn minh hơn, ta thấy đời sẽ ý nghĩa và đáng yêu biết bao!

Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức, và hiểu biết. Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại và truyền cho thế hệ sau. Có thể khẳng định rằng: Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ trong cuộc sống và trong sách vở. Đọc sách giúp tăng cường kỹ năng giao tiếp; tăng khả năng sáng tạo, liên tưởng; kĩ năng tư duy, logic; giúp rèn luyện năng lực ngôn ngữ và giúp cho chúng ta có nhiều kỹ năng sống tốt.

Thực hiện kế hoạch số33/KH-THPT ngày 28/ 3/ 2019, của trường TH Phúc Trạch về tổ chức “Ngày hội học đọc sách” năm học 2018 – 2019 với chủ đề: "Sách là người bạn thân thiết". Căn cứ văn bản số 12/KH-THPT ngày 12/9/2018 của Trường Tiểu học Phúc Trạch về Kế hoạch năm học 2018-2019

 Ngày 19 tháng 4 năm 2019. Trường Tiểu học Phúc Trạch tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2019. Với mong muốn khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, đồng thời góp phần tôn vinh người đọc sách, người tham gia sưu tầm, sáng tác xuất bản, in, phát hành sách.

Tham dự ngày hội đọc có các đồng chí CBQL cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và tất cả các em học sinh Tiểu học Phúc Trạch. Trong ngày hội đọc sách năm nay các em khối 2 đã quyên góp được rất nhiều quyển sách, truyện, truyện thiếu nhi, báo nhi đồng, sách tham khảo của nhà xuất bản giáo dục được theo theo mô hình chữ S tượng trưng đất nước Việt Nam.

Thông qua chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ nhằm góp phần đưa ‘văn hóa đọc’ trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

Với gian trưng bày sách của các em  khối 2 về chủ đề: “Sách là người bạn thân thiết” đã để lại rất nhiều ấn tượng cho các đại biểu và Ban giám khảo cùng các thầy cô giáo và các em học sinh đến tham quan. Qua lời giới thiệu đầy đủ hấp dẫn của bạn Nguyễn Ngọc Diệpcũng đủ cho mọi người biết được có rất nhiều loại sách mà mọi người cần tìm đọc.

Tổng kết ngày hội đọc sách .Qua đánh giá của Ban giám khảo gian trưng bày của các em khối 2 đã đạt giải Nhất ở hội thi.

Ngày hội thành công tốt đẹp và còn để lại tiếng vang lớn trong lòng mỗi người về tác dụng của những cuốn sách quen thuộc và ‎ nghĩa của việc đọc sách mỗi ngày.

Một số hình ảnh trong ngày Hội đọc sách:

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Phượng
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết